Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2016

Sữa chua hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã chỉ ra rằng : việc ăn 30g sữa chua mỗi ngày có thể làm giảm 18% khả năng mắc bệnh tiểu đường trong thời gian gần 1 năm.
Xem thêm các thông tin sức khoẻ tại đây : Sức khoẻ đời sống 24h
Tiểu đường type 2 là một trong những bệnh được tác động từ bởi chứng thừa cân và thường phát triển ở lứa tuổi trung niên. Căn bệnh này kéo dài sẽ dẫn đến một số biến chứng, bao gồm đột quỵ, mù loà, đau tim, tử vong...
Các nhà khoa học Mỹ đã liên hệ kết quả từ 3 nghiên cứu dài hạn về chế độ sức khỏe và chế độ ăn uống.
Những số liệu thống kê nghiên cứu này được sự tham gia thực hiện của gần 200.000 nữ và nam giới. Họ cung cấp các thông tin chi tiết về chế độ ăn uống của bản thânmình trong suốt khoảng 30 năm. Khi bắt đầu khảo sát, tất cả trong số họ đều không ai mắc bệnh tiểu đường, nhưng khi nghiên cứu này khép lại, có đến 15.156 người trong số họ bị mắc bệnh.
Theo phân tích chế độ ăn uống của họ đã cho thấy không có mối quan hệ nào giữa bệnh tật và số lượng các sản phẩm sữa mà họ tiêu thụ. Tuy vậy, có vẻ như việc sử dụng sữa chua có công dụng giúp ngăn ngừa căn bệnh tiểu đường.
Sau đó, các nhà khoa học đã tiến hành kết nối với dữ liệu của các nghiên cứu khác và họ đã có thông tin về chế độ ăn uống của khoảng gần 500.000 người. Kết quả thu được cho thấy rằng, việc tiêu thụ 28g sữa chua mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tiến triển bệnh tiểu đường type 2 xuống khoảng 18%.
Một nhà khoa học nghiên cứu cao cấp ở Frank Hu (CORR) đã nói: "Chúng tôi nhận thấy rằng: hàm lượng sữa chua tiêu thụ có mối tương quan với việc làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường type 2, trong khi các loại thực phẩm từ sữa khác nhau thì không có mối tương quan này. Những phát hiện này phù hợp với việc đưa ra khẳng định sữa chua có thể được kết hợp cùng vào trong chế độ ăn uống lành mạnh".
Nghiên cứu của Giáo sư Hu đã được xuất bản trên tạp chí BMC Medicine, tiếp sau những nghiên cứu khác, đã nói rằng ngoài ra, sữa chua có công dụng giữ cho cơ thể bạn thu gọn người lại.
Các nhà nghiên cứu chắc chắn rằng, vi khuẩn có trong sữa chua có công dụng giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra thuận lợi,điều hoà hơn. Chúng còn có công dụng hỗ trợ các hoạt động của dạ dày, tránh sự tiến triển của các độc tố gây thừa cân.
Theo tiến sĩ Alasdair Rankin, Giám đốc tổ chức từ thiện Tiểu đường Anh, cho biết: "Kết quả nghiên cứu này làm tăng thêm bằng chứng giúp chứng minh rằng những người ăn sữa chua sẽ ít có khả năng tiến triển đái tháo đường type 2 hơn, nhưng nó không có khả năng khẳng định được liệu việc ăn sữa chua có thể trực tiếp làm giảm mức độ bệnh tiểu đường type 2 hay không.
Đó là nguyên nhân vì sao chúng tôi vẫn luôn khuyên mọi người rằng: cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc đái tháo đường type 2 là duy trì một khối lượng cơ thể khỏe mạnh, tăng vận động cơ thể nhiều hơn và thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh, ít chất béo, muối và đường...".
Xem thêm thông tin về căn bệnh tiểu đường tại đây nhé: http://botania.com.vn/tin-tuc/Bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét