Hiện nay nhiều nơi đang rộ lên một tin đồn rằng có thể trị bệnh trĩ bằng xơ mướp hiệu quả, khỏi hoàn toàn được. Lời đồn này liệu có đáng tin không ? Thật sự thì xơ mướp chính là một vị thuốc trong đông y, y học cổ truyền nhưng tác dụng thật sự của nó với bệnh trĩ như thế nào ? Cùng tìm hiểu nhé !
a) Không chỉ xơ mướp, các thành phần khác của cây mướp cũng có thể chữa bệnh:
Quả mướp là một loại thực phẩm quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta. Từ nguyên liệu này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, vô cùng hấp dẫn. Nhưng điểm đáng chú ý của mướp không chỉ dừng lại ở khía cạnh thực phẩm mà nó còn là một vị thuốc đông y với nhiều công dụng chữa bệnh đáng quý.
Các bộ phận được sử dụng làm thuốc của cây mướp bao gồm: xơ mướp, hạt, lá, dây và rễ:
- Xơ mướp có vị ngọt, tính bình với công dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết thông lạc, lợi niệu tiêu thũng thường được dùng trong các trường hợp: đau nhức gân cốt, lòi dom (bệnh trĩ), viêm tắc tuyến sữa, bế kinh, thủy thũng…
- Hạt mướp vị hơi ngọt, tính bình với công dụng tiêu nhiệt hoá đàm, nhuận táo, sát trùng và dùng khi ho nhiều đờm, tiểu khó, đại tiện táo hay khi cần khử trùng.
- Lá mướp có vị đắng và chua, tính hơi hàn với công dụng là chỉ huyết, thanh nhiệt giải độc, sử dụng trong các trường hợp: ho, ho gà, làm lành các vết thương, mụn nhọt, chốc lở hoặc dùng để giải khát cũng rất tốt.
- Dây mướp có vị ngọt, tính bình, công dụng là thông kinh hoạt lạc, chỉ khái hoá đàm và dùng trong trường hợp đau nhức xương khớp, ho, viêm mũi, viêm phế quản…
- Rễ mướp có vị ngọt, tính bình có công dụng thanh nhiệt giải độc.
b) Sự thật về trị bệnh trĩ bằng xơ mướp
Như đã nói ở trên thì có thể trị bệnh trĩ bằng xơ mướp được. Nhưng để khỏi hoàn toàn như lời đồn thổi thì không thể được. Vì việc chữa bệnh còn tùy thuộc vào tình trạng tiến triển của trĩ, cơ địa, thể trạng của người sử dụng (không phải người nào dùng cũng có tác dụng như nhau). Dùng xơ mướp để trị bệnh trĩ sẽ có hiệu quả tốt nếu như bệnh còn ở giai đoạn nhẹ, búi trĩ mới chỉ hình thành. Còn với những trường hợp trĩ nặng như độ 4 hay giai đoạn cuối thì xơ mướp sẽ không phát huy được công dụng
Bạn đã biết cách sử dụng xơ mướp thế nào chưa ? Cũng khá là đơn giản thôi ! Đầu tiên bạn cần phải chọn những quả mướp thật già. Sau đó loại bỏ hết phần vỏ ngoài và hạt, chỉ lấy phần xơ ở phía trong, nướng lên. Nên nướng vừa chín là được, không nên nướng quá kỹ.
Để có được hiệu quả cao thì bạn nên kết hợp cả xơ mướp với lá khổ sâm. Mỗi ngày dùng khoảng 10 tới15g xơ mướp với 15 tới 20g lá khổ sâm, sắc với 1 lít nước rồi sử dụng trong ngày.
c) BoniVein – Co nhỏ, triệt tiêu búi trĩ an toàn bằng thảo dược thiên nhiên
Ở 2 phần trên chúng tôi đã giới thiệu cho độc giả biết về phương pháp trị bệnh trĩ bằng xơ mướp. Nhưng phương pháp này chỉ nên áp dụng khi bệnh còn nhẹ. Với các trường hợp trĩ vừa và nặng thì người bệnh cần phải có giải pháp toàn diện và tối ưu hơn. Một trong những giải pháp hàng đầu hiện nay chính là sản phẩm thảo dược thiên nhiên BoniVein từ Mỹ và Canada.
Với công thức thành phần “hoàn hảo” bao gồm 9 thảo dược chọn lọc từ tự nhiên (hạt dẻ ngựa, hoa hòe, hạt nho, lý chua đen, bạch quả, vỏ thông, Hesperidin, Diosmin, Butcher's broom), BoniVein sẽ giúp người bệnh trĩ tăng cường sức bền vững của thành mạch, phục hồi những tổn thương ở vùng hậu môn trực tràng, đồng thời giúp co nhỏ các búi trĩ hiệu quả. Người bệnh sẽ nhanh chóng cảm nhận được hiệu quả khi sử dụng BoniVein với công dụng làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu do trĩ gây ra như: đau nhức, ngứa rát, chảy máu, đại tiện khó…
Không chỉ dừng lại ở đó, điểm đột phá là nên thương hiệu trị bệnh trĩ của BoniVein còn nằm ở công nghệ bào chế tiên tiến bậc nhất thế giới. Đó là công nghệ siêu nano (Microfuidizer) giúp bào chế thảo dược dưới dạng hạt phân tử siêu nhỏ để tối đa khả năng hấp thu cùng hiệu quả tác dụng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét