Thứ Tư, 27 tháng 3, 2019

Tiểu đường cần tránh xa 5 loại thực phẩm này

Tiểu đường cần tránh xa 5 loại thực phẩm này - Ăn uống điều độ, kiêng khem đúng cách là một nguyên tắc không thể thiếu trong quá trình điều trị của người bệnh tiểu đường để kiểm soát đường huyết và phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm. Vậy người bệnh tiểu đường kiêng ăn gì tốt nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 5 loại thực phẩm mà người bệnh cần phải tránh xa:

Các đồ ăn ngọt nhiều đường

Bánh kẹo, đồ ăn ngọt có chứa nhiều đường là những thứ mà người bệnh tiểu đường cần phải kiêng ăn tối đa. Vì ở người bệnh đái tháo đường lượng đường trong cơ thể đã luôn ở mức cao rồi nếu còn ăn thêm những thức ăn này sẽ càng làm cho tình trạng trở nên nặng nề hơn.

Và Bonidiabet là 1 sản phẩm rất tốt Công ty TNHH TM Botania sản phẩm đươc làm hoàn toàn từ thảo dược, thêm vào đó sản phẩm được sản xuất trên dây truyền hiện đại của Canada nên về rất đảm bảo về mặt công nghệ.

Nhất là những thực phẩm có đường glucose sẽ hấp thu trực tiếp vào máu mà không cần phải qua các bước tiêu hóa làm đường huyết tăng một cách đột ngột rất nguy hiểm. Đường glucose thường chỉ có trong một số loại quả ngọt còn bánh kẹo thì chủ yếu là đường saccarose. Đường saccarose khi vào trong cơ thể qua quá trình tiêu hóa cũng sẽ thành đường glucose.


Tuy nhiên người bệnh tiểu đường cũng không nên kiêng tuyệt đối các loại hoa quả vì đây là nguồn bổ sung vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Người bệnh nên ăn các loại quả ít ngọt, mọng nước.

Nước ngọt có ga

Trong nước ngọt có ga hàm lượng đường là vô cùng cao khi uống vào trong cơ thể sẽ nhanh chóng được hấp thu vào máu làm nồng độ đường tăng cao.

Hơn nữa nước ngọt có ga còn chứa các hóa chất độc hại gây ra nhiều vấn đề sức khỏe lâu dài như béo phì, hen suyễn hay bệnh tim mạch... Do đó người bệnh tiểu đường cần phải kiêng tuyệt đối đồ uống này nếu không muốn những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Với những người chưa bị bệnh thì cũng nên hạn chế sử dụng nước ngọt có ga vì đây là yếu tố nguy cơ gây bệnh hàng đầu. Theo nghiên cứu của Trường Y tế công cộng Harvard, mỗi ngày uống 1 ly nước ngọt có ga sẽ làm tăng tỷ lệ bị tiểu đường lên 26%.

Thức ăn chứa tinh bột
Tinh bột là một trong những thực phẩm chính hằng ngày của đa số người dân. Tinh bột khi vào trong cơ thể qua quá trình tiêu hóa cũng sẽ thành đường glucose. Tuy nhiên do tốc độ làm tăng đường huyết không cao nên người bệnh tiểu đường chỉ cần ăn tinh bột với lượng vừa phải và có kiểm soát. 


Thông thường tinh bột chiếm khoảng 60% lượng calo cung cấp hàng ngày thì người bệnh tiểu đường cần phải giảm xuống dưới 40%. Đồng thời không nên ăn 1 lúc quá nhiều mà nên chia nhỏ ra thành nhiều bữa ăn trong ngày.

Một lưu ý nữa với người bệnh tiểu đường là hạn chế tối đa các thực phẩm chứa tinh bột chế biến sẵn như bánh mỳ, miến, phở… vì khó kiểm soát hàm lượng đường dung nạp vào cơ thể.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Người bệnh tiểu đường cần phải kiêng những đồ ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ nhất là những chất béo bão hòa, chất béo xấu. Ăn nhiều những đồ ăn này sẽ gây ra những bệnh lý về tim mạch như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch thậm chí là nhồi máu cơ tim, đột quỵ.


Những thực phẩm này không làm đường huyết tăng lên nhưng lại gây ảnh hưởng xấu đến hệ tim mạch làm tăng nguy cơ biến chứng tim mạch ở người bệnh tiểu đường lên cao gấp nhiều lần so với bình thường.

Rượu bia
Rượu bia là những đồ uống có chứa cồn rất dễ dàng hấp thu vào máu gây ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu, khả năng lưu thông khí huyết cũng như sức khỏe tim mạch. Điều này tác động không tốt đến tình trạng bệnh của người bị tiểu đường.

Uống nhiều rượu bia sẽ khiến cho việc kiểm soát đường huyết trở nên khó khăn hơn đồng thời có thể làm tăng nguy cơ biến chứng trên tim mạch, thần kinh. Do đó các bệnh nhân tiểu đường cần phải hạn chế tối đa sử dụng rượu bia.

Nguồn bài viết: http://botania.com.vn/lien-he

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét