Thứ Tư, 23 tháng 3, 2016

Cá chạch giúp khỏi bệnh gan

Hiện nay, các bệnh về gan ngày càng nhiều và không còn quá xa lạ đối với nhiều người.Cũng chính vì vậy mà có rất nhiều các biện pháp chữa bệnh được sử dùngj. Tuy vậy, những biện pháp chữa bệnh viêm gan bằng các món ăn bài thuốc thì còn khá mới mẻ và khá là ít được áp dụng. Do đó, sức khoẻ đời sống 24h xin giới thiệu với các bạn các món ăn bài thuốc chữa bệnh gan từ cá chạch hiệu quả mà có thể bạn chưa hề nghe tới.
Cá chạch là một loại cá quen thuộc, nhất là tại các vùng sông nước, đồng quê. Loại cá này có tên khoa học là Migurnus anguilicaud nhưng lại thường được gọi với tên quen thuộc là cá chạch đồng hay chạch bùn. Cá sống trong nước ngọt ở ao, hồ, suối, sông. Có thể dễ dàng nhận biết loại cá này thông qua các đặc điểm bên ngoài như thân hình tròn, dẹt lại ở hai bên, nhất là gần đuôi, có kích thước khoảng 15 cm. Cá chạch đầu không to, hơi tròn, mắt bé, miệng thấp có râu, có tiết chất nhờn, da mỏng. Cá có màu nâu, vàng hoặc đen.
Về giá trị dinh dưỡng, cá chạch có chứa hàm lượng chất đạm (protein) với nhiều axít amin không thay thế, Caxi, chất béo (lipit), Photpho, sắt cũng như các loại vitamin A, B1, B2… rất nhiều. Chính vì vậy, đây là một loại thực phẩm cung cấp năng lượng cho có thể nhiều chất dinh dưỡng. Trong đời sống hàng ngày, cá chạch được dùng để chế biến ra các món như nướng, nấu lẩu, chiên, cháo,… rất bổ dưỡng. Không những vậy, cá chạch còn được dùng như môt biện pháp chữa bệnh hiệu quả. Dân gian thường dùng loại cá này như một "món cứu tinh" cho các quý ông giúp tráng dương, tăng cường sinh lực, bổ thận. Không những thế, cá chạch còn là một phương thuốc trị bệnh gan hiệu quả.
Chữa bệnh gan bằng cá chạch
Theo Đông y, loại cá này có vị ngọt, bình tính, công dụng bổ trung ích khí, khử giải khát, thấp tà, tỉnh rượu, dùng chữa tiêu khát (tiểu đường), viêm gan virus, liệt dương, lở ngứa và trĩ. Do vậy, người bệnh viêm gan hoàn toàn có thể sử dụng cá chạch cộng với các vị thuốc phù hợp để chữa trị bệnh xơ gan.
Dưới đây là một số món ăn bài thuốc chữa các bệnh về gan từ cá chạch:
– Cá chạch sạch đem sấy thật khô hoặc đem phơi, sau đó mang đi nghiền bột dùng để chữa bệnh viêm gan cấp tính. Bệnh nhân dùng uống mỗi lần khoảng 15g, uống 3 lần/ ngày sau khi ăn. Nếu bệnh nhân là trẻ em thì liều lượng bằng 1/2 so với người lớn.
– Trị bệnh viêm gan mãn tính: bạn chuẩn bị cá chạch, rau kim châm, mộc nhĩ đen
Cách sử dụng: cá chạch bạn đem làm kĩ (bạn có thể lấy muối để loại bỏ nhớt trên da cá) sau đó lọc bỏ hết ruột và xương, thái mỏng. Tiếp đến, bạn bỏ hết cả 3 nguyên liệu này vào nấu chín và ăn 2 lần trong ngày.
– Cá chạch hầm nhừ với đậu phụ ăn có công dụng trị bệnh viêm gan vàng da.
– Trị bệnh ung thư gan
Với món ăn này, các bạn chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: cá chạch, nhau thai, thịt nạc (lợn), đông trùng trần bì, hạ thảo.
Cách sử dụng: cá chạch làm sạch hết nhớt, bỏ đầu rửa sạch cho dầu vào rán vàng rồi vớt ra. Các thứ còn lại đều rửa sạch, đun nước sôi rồi bỏ vào. Sau đó bạn tiếp tục đun cho sôi lên và giữ lửa nhỏ hầm vài tiếng, nêm muối. Món này có tác dụng kiện tỳ, khai vị, bổ can thận, ích âm, lợi khí; thích hợp với người bị ung thư gan, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức, ăn kém, ngại nói, đau lưng, mỏi gối… Món ăn này tuy hơi phúc tạp và cầu kỳ nhưng lại có tác dụng chữa bệnh ung thư gan. Do vậy, các bạn nên cố gắng thực hiện để vừa chữa bệnh, vừa cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, tốt thận, bổ gan.
Như đã nói, cá chạch không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn được coi là một vị thuốc bổ gan
có tác dụng chữa trị nhiều căn bệnh không chỉ riêng về gan. Do đó, các bạn có thể tìm hiểu và áp dụng một số các món ăn bài thuốc từ loại cá này sẽ rất tốt cho việc điều trị các bệnh liệt dương ở nam giới, suy nhược, thiếu máu, tiểu đường, … Các bài món ăn trị bệnh từ cá chạch cũng sẽ xoay quanh các hình thức chế biến đã nêu ở trên như nấu cháo, hầm,…
Xem thêm phương pháp bồi bổ gan hiệu quả không cần dùng thuốc tại đây: http:/botania.com.vn/tin-tuc/Bo-gan-giai-doc-gan-toi-uu-voi-unidetox-cua-canada.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét