Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Chế biến 3 món ăn từ cà tím chữa huyết áp cao

Chắc chắn không ai còn lạ lẫm với quả cà tím, một loại thực phẩm được chế biến thành nhiều loại món ăn trong những bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Nhưng bài viết hôm nay sức khoẻ đời sống 24h sẽ bật mí cho bạn biết một sự thật rằng, cà tím không chỉ là thực phẩm để chế biến những món ăn hàng ngày, mà món ăn từ cà tím chữa huyết áp cao rất hiệu quả.
Món ăn từ cà tím chữa huyết áp cao
Quả cà tím
Cà tím có tên khoa học là solanum melongema, được trồng nhiều để thu hoạch quả làm thực phẩm. Quả cà tím có chứa nhiều các khoáng chất vitamin, đặc biệt là vitamin P và ít calo nên được mọi người ưa thích và sử dụng và muốngiảm cân. Thành phần vitamin P trong cà tím giúp tăng cường sự kết dính giữa các tế bào, duy trì sự dẻo dai của mạch máu, giảm cholesteron. Nếu ăn cà tím thường xuyên sẽ rất có lợi cho những người bị huyết áp cao, các bệnh tim mạch khác và xơ cứng động mạch.
3 món ăn từ quả cà tím
Quả cà tím có tác dụng tốt để chữa bệnh cao huyết áp, khi kết hợp với các loại thực phẩm hay vị thuốc khác để chế biến thành món ăn cũng sẽ làm tăng khả năng hỗ trợ điều trị bệnh lên rất nhiều.
Dưới đây là một số món ăn từ cà tím chữa huyết áp cao, bạn hãy dành thời gian để cùng chế biến cho cả gia đình mình thưởng thức cũng rất tốt cho sức khỏe.
Cà tím xào cây mã đề
Chuẩn bị: mã đề 15g, quả cà tím 200g, hành, tỏi, gừng, xì dầu, dầu mè và các gia vị cần thiết khác.
Cách làm: quả cà tím bỏ đi phần cuống, rửa kĩ rồi cắt thành lát mỏng, mã đề rửa kĩ thái thành các khúc. Cho tỏi và gừng đập dập vào phi thơm với dầu mè trước sau đó cho cà tím và mã đề vào đảo, đợi khi thức ăn chín cho hành và nêm gia vị vừa ăn là được. Hàng ngày ăn món cà tím chữa cao huyết áp này một lần trong bữa ăn sẽ thấy hiệu quả thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc cũng rất tốt.
Món cà tím nhồi om
Chuẩn bị: 3 quả cà tím dài nhỏ, nhân thịt chay 300g, dầu vừng, sốt cà chua các gia vị khác.
Cách làm: Cà tím bổ đứng, bỏ phần ruột, ngâm với nước muối. Nhân thịt trộn với các gia vị sau đó nhồi vào cà tím, rán vàng đều mặt nhồi nhân, sau đó xếp vào nồi tưới sốt cà chua lên, cho hành vào và đun khoảng 25 phút là vừa.
Món ăn từ cà tím chữa cao huyết áp
Món canh gà nấu cà tím
Chuẩn bị: 1 con gà, 15g táo mèo, 200g cà tím, gừng, dầu ăn, hành, muối.
Cách làm: gà chế biến sạch, bỏ nội tạng cho vào nồi đổ nước vào hầm, sau đó cho cà tím cắt miếng, hành, gừng, táo mèo thái lát vào đun cho đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun tiếp 30 phút nữa. Đây là món ăn canh gà nấu cà tím chữa huyết áp cao và đồng thời giúp giảm mỡ, tiêu thực tan ứ rất tốt.
Với những món ăn đơn giản từ cà tím như trên, hy vọng người bệnh sẽ phần nào yên tâm điều trị với công dụng tuyệt vời từ loại quả này.
Xem thêm thông tin về căn bệnh cao huyết áp tại: http://botania.com.vn/tin-tuc/cao-huyet-ap-can-benh-cua-thoi-dai.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét