Giá đỗ là gì? Chắc cái này ai cũng biết nhưng chỉ biết sơ qua thôi còn cặn kẽ thì không phải ai cũng biết. Vậy mình xin giải thích luôn đây không dài dòng nữa: Giá đỗ là hạt đậu nảy mầm, dài chừng 3 đến 7 cm. Đây là một loại thực phẩm, một loại rau. Giá đỗ thường được ủ cho nảy mầm từ hạt đậu xanh. Cũng có giá đỗ từ đậu tương, hoặc đậu Hà Lan được đánh giá là bổ hơn.
Giá đậu nành (đậu tương)
Người Việt ta thường xuyên ăn giá đỗ vì nó dễ ăn, cho rằng giá đậu nành cứng, dai, mùi vị khó ăn nhưng giá đậu nành lại vô cùng được ưa chuộng ở Hàn Quốc, Nhật Bản. Khác với giá đỗ có thể ăn sống thì người ta phải trần giá đậu nành qua nước nóng để nó mềm hơn hoặc nấu thành canh. Canh giá đậu nành có khá nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin E, giã rượu rất tốt.
Canh giá đậu nành rất đơn giản, chỉ làm ngọt nước bằng củ cải, cá cơm, tảo biển sau đó vớt các nguyên liệu này ra rồi cho giá đậu nành vào đun sôi trên lửa vửa, nêm muối, dầu mè và cho thêm chút hành lá.
Đầu tiên bạn sẽ thấy canh đậu nành nhạt nhẽo, nhưng ăn vào sẽ mát ruột, đẹp da , và đây cũng là 1 thực đơn giảm thiểu cân hiệu quả. Đây là một món canh rất hợp với những quý ông thường xuyên phải đi tiếp khách thì đây là một món ăn, một cách giải rượu tuyệt vời nhé.
Xem thêm:botania.com.vn/tin-tuc/cach-cai-ruou-cach-giai-ruou-hieu-qua
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét