1 nhóm các nhà nghiên cứu của Nhật Bản đã tìm được cách giải rượu hiệu quả. Đó là khi dùng nước ép cà chua khi uống rượu có thể giảm nồng độ cồn tăng cao trong cơ thể, đồng thời giúp hạn chế say rượu.
Công ty Kagome và Tập đoàn Asahi của Nhật Bản cùng thực hiện nghiên cứu trên. Họ đã cho những người thí nghiệm nhóm A sử dụng 100ml rượu Shochu - 1 loại rượu nổi tiếng của Nhật và uống 480ml nước ép cà chua trong nhiều lần. Trong khi nhóm B chỉ uống rượu Shochu và nước trắng.
Kết quả cho thấy, nồng độ cồn trong máu của những người nhóm A thấp hơn khoảng 30% so với những người nhóm B.
Kết quả cho thấy, nồng độ cồn trong máu của những người nhóm A thấp hơn khoảng 30% so với những người nhóm B.
Thời gian chuyển hóa và bài tiết cồn ra ngoài cơ thể của nhóm đầu tiên là khoảng 4 giờ 10 phút, trong khi đó thời gian của nhóm còn lại là 5 giờ.
Nhóm nghiên cứu cho rằng các thành phần có trong nước ép cà chua có tác dụng kích hoạt enzym chuyển hóa rượu ra khỏi cơ thể.
Kết quả cho thấy, sau khi uống loại nước ép này, nồng độ của pyruvate trong máu tăng lên làm gia tăng hoạt động của Lactate dehydrogenase trong gan, giúp sản sinh 1 lượng lớn các phân tử Coenzyme có tên là Nicotinamide adenine dinucleotide.
Những phân tử này có tác dụng kích hoạt chức năng của Alcohol Dehydrogenase chuyển hóa rượu và Aldehyde dehydrogenase, chuyển hóa acetaldehyde và từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hóa rượu giúp quá trình đào thải rượu ra ngoài cơ thể nhanh hơn
Nguồn: http://suckhoedoisong24h.com/threads/cach-giai-ruou-bang-sinh-to-ca-chua-phuong-phap-cua-nguoi-nhat.432/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét